#Top 10 những cầu thủ mang áo số 16 trong mùa giải năm 2023

Cảm Ơn Bạn Đã Đọc Bài Viết : Những cầu thủ mang áo số 16 Tại ilgiornaledipachino.com

Có lẽ con số 16 là một số hiếm trong bóng đá, đó là số duy nhất trong 23 con số sẽ tạo thành một đội hình đầy đủ trên sân cỏ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có những cầu thủ mang áo số 16 trước đây. Có những cầu thủ như Aaron Ramsey của Arsenal, Sergio Aguero của Manchester City và huyền thoại Daniele De Rossi của Roma đã mặc áo số 16. Hãy cùng ilgiornaledipachino tìm hiểu nhé!

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ đang mặc áo số 16 trong mùa giải này.

Rob Holding (Arsenal)

Một trong những cầu thủ mang áo số 16 trong danh sách này là hậu vệ Rob Holding của Arsenal đang đảm nhiệm tốt nhiệm vụ phòng ngự cho Arsenal trong cuộc đua vô địch Premier League mùa này.

Arsenal đang dẫn đầu Premier League, và Rob Holding đã thu hút sự chú ý khi mặc số áo 16 trong mỗi trận đấu. Anh đã ra sân 4 lần trong Premier League và 6 lần trong UEFA Europa League.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Rob Holding của Arsenal

Eduoard Mendy (Chelsea)

Edouard Mendy của Chelsea đã được đưa về từ Rennes để giải quyết vấn đề thủ môn của Chelsea sau khi Kepa Arrizabalaga không thể thích nghi với Maurizio Sarri.

Vì đã có thủ môn số 1, Mendy đã nhận số áo 16 và đã giúp Chelsea vô địch UEFA Champions League tại FIFA Club World Cup. Tuy nhiên, Kepa Arrizabalaga đang trở lại và cạnh tranh vị trí thủ môn số 1. Mendy vẫn là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới và đã đáp ứng mọi mong đợi. Anh nằm trong danh sách những cầu thủ mang số áo 16.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Edouard Mendy của Chelsea

Álvaro Odriozola (Real Madrid)

Alvaro Odriozola đã gia nhập Real Madrid từ Real Sociedad vào năm 2018, nhưng anh vẫn chưa trở thành một trong những cầu thủ quan trọng của Real Madrid.

Anh đã được cho mượn tới Bayern Munich và Fiorentina trong thời gian gần đây. Odriozola chưa ra sân cho Real Madrid trong mùa giải này và đã có 50 lần ra sân trước đó. Anh là một trong những cầu thủ mang số áo 16.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Alvaro Odriozola đã gia nhập Real Madrid

Mike Maignan (AC Milan)

Thủ môn Mike Maignan của Pháp đã được đảm bảo một suất trong đội hình tới FIFA World Cup năm 2022 cho đến khi bị chấn thương.

Anh đã có sự nghiệp thành công với Lille trước khi chuyển đến AC Milan. Anh mặc số áo 16 tại AC Milan và đã giành chức vô địch Serie A và được coi là một trong những thủ môn hàng đầu tại Serie A. Anh có mặt trong top những cầu thủ mang số áo 16.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Thủ môn Mike Maignan

Jay Gorter (Ajax)

Jay Gorter là thủ môn người Hà Lan đang thi đấu cho Ajax, một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu. Anh ra mắt trong đội một vào năm 2021. Anh có mặt trong danh sách những cầu thủ mang số áo 16.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Jay Gorter là thủ môn người Hà Lan

Dimitrije Kamenovic (Lazio)

Hậu vệ cánh người Serbia Dimitrije Kamenovic đã gia nhập Lazio vào năm 2021. Anh có hợp đồng 5 năm và đã được đăng ký tham gia Serie A và UEFA Europa League. Tuy là hậu vệ nhưng là cũng là một trong những cầu thủ mang số áo 16.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Dimitrije Kamenovic (Lazio)

Germán Pezzella (Real Betis)

Germán Pezzella là hậu vệ người Argentina mang áo số 16 cho Real Betis ở Tây Ban Nha. Trước đó, anh mặc áo số 20 khi chơi cho Real Betis và Fiorentina, nhưng anh đã được trao số áo 16 lần thứ hai ở Real Betis.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16

Jesús Navas (Sevilla)

Jesús Navas trở lại Sevilla sau thời gian chơi cho Manchester City ở Anh. Anh mặc số áo 16 của Sevilla và đã ra sân hơn 160 lần kể từ khi trở lại 5 năm trước. Trong khoảng thời gian đầu tiên ở Sevilla từ 2003 đến 2013, anh đã có 285 lần ra sân.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Jesús Navas trở lại Sevilla

Nahuel Molina (Atletico Madrid)

Nahuel Molina gia nhập Atletico Madrid từ Udinese vào năm 2022 và đã ra sân 11 lần trong La Liga và 6 lần trong UEFA Champions League. Anh đã giành chức vô địch Copa America và đã thi đấu tại FIFA World Cup. Danh sách những cầu thủ mang số áo 16 có tên anh.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Nahuel Molina gia nhập Atletico Madrid

Calum Chambers (Aston Villa)

Calum Chambers là một hậu vệ người Anh đã chơi 8 năm với Arsenal trước khi chuyển đến Aston Villa vào tháng 1. Anh đã có khoảng 70 lần ra sân cho Arsenal và trải qua các giai đoạn cho mượn tại Middlesbrough và Fulham.

nhung-cau-thu-mang-ao-so-16
Calum Chambers (Aston Villa)

FAQ – Những điều cần biết về áo số 16

  • Làm sao cầu thủ được chọn mặc áo số 16 trong mùa giải này?

Việc chọn số áo cho mỗi cầu thủ trong mùa giải này là do đội huấn luyện và ban huấn luyện quyết định. Mỗi số áo có ý nghĩa khác nhau và được phân bổ tùy thuộc vào sự lựa chọn và ý nghĩa của đội bóng.

  • Tại sao số 16 được chọn làm trang phục của đội tuyển Việt Nam? 

Số 16 đội tuyển Việt Nam mang ý nghĩa đặc biệt, bởi vì đây là số áo của cầu thủ nguyên thủ quân Phạm Văn Quyến – một trong những cầu thủ nổi tiếng và thành công của bóng đá Việt Nam. Số áo này đã trở thành biểu tượng của niềm tự hào và lòng đam mê của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

  • Có cầu thủ nào từng chơi cho các đội bóng khác trước khi mặc áo số 16 trong mùa giải này?

Có nhiều cầu thủ trong danh sách này đã chơi cho các đội bóng khác trước khi mặc áo số 16 trong mùa giải này. Ví dụ như Rob Holding đã chơi cho Arsenal trước khi mặc số áo 16 và Germán Pezzella đã chơi cho Real Betis và Fiorentina trước khi trở lại Real Betis.

Trên đây là danh sách những cầu thủ mang áo số 16 trong mùa giải này. Hi vọng bài viết này đã phần nào giải đáp được những thắc mắc cũng như nhấn mạnh được điều đặc biệt về áo số 16 trong môn thể thao vua này.

Related Posts