Cầu thủ đeo gì sau lưng – Bí mật về những chiếc áo bên trong

Cảm Ơn Bạn Đã Đọc Bài Viết : Cầu thủ đeo gì sau lưng Tại ilgiornaledipachino.com

Trong những trận đấu, có bao giờ bạn tự hỏi các cầu thủ đeo gì sau lưng ? Nhìn giống như là những chiếc áo gi-lê màu đen nhưng rất nhỏ so với áo mặc bên ngoài. Vậy cùng ilgiornaledipachino tìm hiểu xem các cầu thủ mặc gì sau lưng

cau-thu-deo-gi-sau-lung

Công nghệ STARSPORT

Công nghệ STATSports đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành bóng đá trong thời gian gần đây.

Trên Đài Sky Sports, ông Richard Byrne, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công nghệ STATSports, đã chia sẻ về vấn đề này. Ông cho biết rằng chức năng của thiết bị là thu thập toàn bộ dữ liệu về hiệu suất thi đấu của một cầu thủ.

Ngoài các thông số cơ bản như khoảng cách di chuyển, tốc độ di chuyển, còn có những thông số phức tạp khác như bản đồ nhiệt, số lần chuyền, và cú sút, nhằm cung cấp cái nhìn chi tiết về hiệu suất thi đấu của các cầu thủ.

cau-thu-deo-gi-sau-lung

Viper pod

Dữ liệu thu thập từ Viper pod sẽ được xử lý bằng phần mềm công nghệ STATSports để tạo ra các số liệu thống kê hữu ích cho huấn luyện viên theo dõi hiệu suất thi đấu của các cầu thủ.

Sau đó, huấn luyện viên có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lý về kỹ thuật, chiến thuật và lượng hoạt động để cầu thủ thi đấu tốt hơn qua mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi trận đấu. Một ví dụ đơn giản là cầu thủ sẽ phải thực hiện các bài tập nặng hơn khi cách xa ngày thi đấu chính thức và bài tập nhẹ hơn khi đến gần ngày thi đấu.

Do đó, số lượng các đội bóng sử dụng công nghệ STATSports đang gia tăng. Một ví dụ điển hình là đội bóng Sunderland. Paul Walsh, một chuyên gia về khoa học thể thao tại đội Sunderland, chia sẻ trên kênh Sky Sports rằng: “Chúng tôi sử dụng thiết bị Viper pod hàng ngày trong quá trình tập luyện. Đây thực sự là một phần không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị và thi đấu của đội bóng.”

Một lợi thế đáng kể khác của công nghệ STATSports là nó cung cấp khả năng phân tích nguy cơ gây chấn thương cho các cầu thủ giúp HLV nhận biết. Chẳng hạn, nếu một cầu thủ bất ngờ chạy chậm hơn so với trình độ thông thường, điều đó có thể là một tín hiệu cho thấy cơ thể anh ta đang gặp phải vấn đề.

  • Một minh chứng rõ ràng nhất là số lượng ca chấn thương phần mềm của Sunderland đã giảm từ 44 ca ở mùa giải 2014/15 xuống còn 22 ca ở mùa giải 2015/16, tức là chỉ một năm sau khi họ sử dụng thiết bị của công nghệ STATSports.

Không những thế, công nghệ STATSports còn có tác dụng thúc đẩy tinh thần tập luyện và thi đấu của các cầu thủ. “Một trong những điều mà thiết bị cung cấp là hiệu suất làm việc tối đa trong mỗi buổi tập luyện. Một số cầu thủ còn tìm cách so tài xem ai chạy nhanh nhất, ai khỏe nhất. Tất cả đều thực sự quan tâm đến những gì họ đang làm. Thành quả này khiến chúng tôi cảm thấy thực sự vui mừng với số tiền đã bỏ ra”.

Viper pod là gì? 

Viper Pod là một sản phẩm công nghệ tiên tiến mới nhất được phát triển bởi StatSport, một công ty có trụ sở chính tại Bắc Ireland và thành lập vào năm 2007. StatSport đã trở thành một nhà lãnh đạo hàng đầu trong việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực thể thao suốt vài năm qua.

cau-thu-deo-gi-sau-lung

Viper Pod, như tên gọi của nó đã chỉ, có hình dáng giống một chiếc máy nghe nhạc nhỏ gọn hoặc có thể được liên tưởng đến một chiếc remote điều khiển xe hơi. Màu sắc chủ đạo của thiết bị là đen và cam đậm. Bên trong Viper Pod, có tích hợp các thiết bị như GPS, máy đo nhịp tim và một số vi xử lý công nghệ cao để thực hiện việc đo lường thể chất của người sử dụng.

Những áo gi-le mà chúng ta đã đề cập ở phần đầu bài viết là một trong những sản phẩm được thiết kế đặc biệt, kèm theo dây đeo chuyên dụng, nhằm mục đích giữ Viper Pod ở một vị trí cố định trong suốt quá trình hoạt động của cầu thủ. Thường thì Viper Pod được đặt ở phía dưới đốt sống cổ đầu tiên.

Bộ phận chính của chiếc áo công nghệ là Viper pod, một thiết bị nhỏ gọn với hệ thống định vị toàn cầu (GPS), tương tự một hộp diêm. Chức năng chính của chiếc áo này là giữ Viper pod ở vị trí chính xác phía sau lưng (gần xương vai) của cầu thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu, nhằm theo dõi nhịp tim và ghi lại các thông số sinh lý quan trọng khác.

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến Cầu thủ đeo gì sau lưng – Bí mật về những chiếc áo bên trong

1. Tại sao công nghệ STATSports lại được sử dụng rộng rãi trong ngành bóng đá?

Công nghệ STATSports được sử dụng rộng rãi trong ngành bóng đá vì nó cho phép thu thập các dữ liệu chi tiết về hiệu suất thi đấu của cầu thủ như khoảng cách di chuyển, tốc độ di chuyển, bản đồ nhiệt và số lần chuyền. Điều này giúp huấn luyện viên theo dõi và phân tích hiệu suất của cầu thủ để đưa ra những điều chỉnh và cải thiện kỹ thuật, chiến thuật và hoạt động tập luyện.

2. Viper pod là gì và vai trò của nó trong công nghệ STATSports là gì?

Cầu thủ đeo gì sau lưng? Đó là Viper pod là một thiết bị nhỏ gọn được đeo sau lưng cầu thủ trong áo gi-le màu đen. Viper pod thu thập các dữ liệu về hiệu suất thi đấu của cầu thủ như khoảng cách di chuyển, tốc độ di chuyển, bản đồ nhiệt, số lần chuyền và cú sút. Các dữ liệu này sau đó được xử lý bởi phần mềm công nghệ STATSports để cung cấp thông tin chi tiết và số liệu thống kê hữu ích cho huấn luyện viên.

3. Công nghệ STATSports giúp nhận biết nguy cơ gây chấn thương cho cầu thủ như thế nào?

Công nghệ STATSports cho phép phân tích và nhận biết nguy cơ gây chấn thương cho cầu thủ. Bằng cách theo dõi dữ liệu về hiệu suất thi đấu của cầu thủ, như tốc độ di chuyển và bản đồ nhiệt, huấn luyện viên có thể nhận biết được nếu cầu thủ đang trải qua vấn đề hoặc có nguy cơ gặp chấn thương. Điều này cho phép họ áp dụng các biện pháp phòng ngừa, điều chỉnh tập luyện và quản lý cầu thủ một cách hiệu quả.cau-thu-deo-gi-sau-lung

 

Việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ cao vào thể thao không phải là điều mới mẻ trên thế giới và hy vọng với những kỹ thuật và công nghệ mới được áp dụng. Từ thông tin Cầu thủ đeo gì sau lưng – Bí mật về những chiếc áo bên trong hy vọng sẽ mang đến cho các khán giả bóng đá có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Related Posts